Translate

L-Lysine đối với thể thao

Đối với người tập thể thao nhiều thì cơ thể sẽ mệt mỏi, nếu muốn phục hồi nhanh sau khi tập thì L-Lysine là một cứu cánh.
Ngoài việc ngừa bệnh lở môi Herpes, Lysine có thể giúp cơ thể bạn giữ canxi, giảm được canxi trong nước tiểu.
Đảm bảo lượng lysine đầy đủ cho cơ thể là việc cần thiết để duy trì sức khỏe tốt.
Nếu cơ thể thiếu lysine thì cơ thể sẽ không thể sản xuất đầy đủ các hormone hỗ trợ xương và tế bào miễn dịch.

L-lysine với thể hình thế nào?

  • L-lysinemang lại nhiều lợi ích, và rất hữu dụng cho dân thể hình như: giúp xây dựng protein cơ bắp, giúp duy trì mức nitơ, hỗ trợ sản xuất các hormone, tăng tốc độ phục hồi sau chấn thương hoặc do tập luyện quá sức.
  • L-Lysine có trong thực phẩm như thịt cá trứng sữa, đậu,... mặc dù lysine có thể dễ dàng hấp thu được từ nhiều loại thực phẩm, nhưng việc bổ sung là cần thiết cho người chơi thể thao cường độ cao.
  • Nếu lạm dụng bổ sung L-Lysine sẽ gây tác dụng phụ, sử dụng dose hơn 15 gram/ ngày có thể gây ra các vấn đề về dạ dày và chuột rút.

Tóm lại: Đối với người tập thể hình là một sự bổ sung tuyệt vời, lysine mang lại nhiều lợi ích như:
  1. L-Lysine giúp xây dựng protein cơ bắp 
  2. L-Lysine giúp duy trì mức nitơ. 
  3. L-Lysine hỗ trợ sản xuất các hormone. 
  4. L-Lysine tăng tốc độ phục hồi sau chấn thương do tập luyện. 
  5. L-Lysine đẩy nhanh quá trình chữa lành vết rách cơ và gãy xương 
  6. L-Lysine cải thiện hiệu suất thể thao 
  7. L-Lysine giúp các vận động viên tăng độ chính xác và tốc độ



Essential amino acids 
Humans can produce 10 of the 20 amino acids. The others must be supplied in the food. 
Failure to obtain enough of even 1 of the 10 essential amino acids, those that we cannot make, results in degradation of the body's proteins—muscle and so forth—to obtain the one amino acid that is needed. 

Unlike fat and starch, the human body does not store excess amino acids for later use—the amino acids must be in the food every day. 

The 10 amino acids that we can produce are alanine, asparagine, aspartic acid, cysteine, glutamic acid, glutamine, glycine, proline, serine and tyrosine. Tyrosine is produced from phenylalanine, so if the diet is deficient in phenylalanine, tyrosine will be required as well. The essential amino acids are arginine (required for the young, but not for adults), histidine, isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalanine, threonine, tryptophan, and valine. These amino acids are required in the diet. Plants, of course, must be able to make all the amino acids. 

Humans, on the other hand, do not have all the the enzymes required for the biosynthesis of all of the amino acids. 
source The Biology Project

No comments: